ทำถูกแล้ว!? อาซาร์หนุนหลัง ‘คาร์ราสโก้’ หนีตราหมีไปแดนมังกร

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

เอแด็ง อาซาร์ ได้ออกมาปกป้องการตัดสินใจของ ยานนิค คาร์ราสโก้ เพื่อนร่วมชาติที่เลือกย้ายไปค้าแข้งในไชนีส ซูเปอร์ลีกเมื่อสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเชื่อว่าเป็นการย้ายเพื่อโอกาสติดทีมชาติไปทำศึกฟุตบอลโลก 2018

มิดฟิลด์วัย 24 ปี ทำช็อกพอสมควรเมื่อเลือกตัดสินใจอำลาทีม “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด เข้าร่วมทีม ตาเหลียน อี้ฟาง ทีมในไชนีส ซูเปอร์ลีก พร้อมกับ นิโคลาส ไกตัน เมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 42 ล้านปอนด์

กับการที่ในทีมชาติเบลเยียมมีนักเตะฝีเท้าดีๆอยู่มากมายทำให้เกิดการแข่งขันที่สู้และนั่นเองก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ คาร์ราสโก้ ต้องการลงสนามอย่างต่อเนื่องกับการเล่นให้ทีมตาเหลียนมากกว่าจะหนักไปทางนั่งเป็นตัวสำรองอยู่ในทีมตราหมี

โดยล่าสุด อาซาร์ ได้ออกมาหนุนการตัดสินใจในครั้งนี้ เมื่อเชื่อว่า คาร์ราสโก้ ตัดสินใจถูกต้องแล้วที่เลือกไปเล่นที่จีน

“ผมไม่รู้ความคิดยานนิคนะ แต่ที่ผมรู้ เขาเคยมีความคิดเรื่องย้ายออกจากแอตเลติโก มาดริด”

“บางทีมันอาจมีเหตุผลเดียวที่ทำให้เขาตัดสินใจไปเล่นที่จีน เพราะถ้าเขายังอยู่ในทีมแอตเลติโกต่อไป เขาจะไม่ได้เล่นมากมายนัก แต่ที่จีนเขาจะได้เล่นมากแน่ๆ”

“มันเป็นเรื่องที่ดีกว่ากับการใช้เวลาไปเล่นที่จีนมากกว่าต้องมานั่งสำรองอยู่ในลา ลีกา” อาซาร์ กล่าว

สำหรับคาร์ราสโก้ในซีซั่นนี้ ภายใต้การทำงานกับกุนซือดิเอโก้ ซิเมโอเน่ เขามักถูกเลือกใช้เป็นตัวสำรองประจำ เมื่อตลอด 17 นัดที่ลงสนามในลาลีกา เขามีโอกาสเป็นตัวจริงแค่ 5 นัดเท่านั้น

นอกจากนี้ อาซาร์ ไม่รู้สึกเป็นห่วงกลัวเพื่อนจะหลุดฟอร์มเมื่อไปเล่นอยู่ในลีกที่มีมาตรฐาต่ำกว่าในลา ลีกา ของสเปน

“ฟุตบอลโลกจะเริ่มในอีก 3 เดือนข้างหน้านี้ และผมคิดว่าคุณไม่มีทางที่จะหลุดฟอร์มจากระดับการเล่นของตัวเองไปได้ในระยะเวลาที่สั้นแค่นั้น ผมไม่มองว่าการย้ายทีมของเขาจะเป็นปัญหา”

“เรากำลังจะไปฟุตบอลโลกและจะการย้ายทีมในช่วงตลาดซื้อขายหน้าหนาวgclubไม่ได้มีผลกระทบใดต่อแผนการที่เราตั้งเป้ากันไว้”

ติดตามข่าวสารการกีฬาได้ทุกช่องทางที่ Gclubth

Line Id : @gclubth (อย่าลืมเพิ่ม@ข้างหน้าด้วยนะครับ)